เฮลิคอปเตอร์ VS โดรน

หมวดหมู่: เกร็ดความรู้
คอปเตอร์พ่นยา หรือ โดรนพ่นยา ???
ทุกวันนี้ต้องยอมรับว่า การฉีดพ่นทางอากาศเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในภาคเกษตรของประเทศไทย ซึ่งช่วยเพิ่มทางเลือกในการฉีดพ่นยาแก่เกษตรกร ทั้งยังช่วยส่งเสริมให้เกษตรกรสามารถดูแลพืชได้ดียิ่งขึ้น อย่างเช่น
เกษตรกรอ้อยสามารถใช้การฉีดพ่นทางอากาศในการบำรุงอ้อย ในช่วยอายุตั้งแต่ 4 เดือนเป็นต้นไป โดยพ่นธาตุอาหารเสริม หรือปุ๋ยน้ำทางใบ เพิ่มความสมบูรณ์ของอ้อยที่กำลังเจริญเติบโต หรือจะพ่นสารเร่งสุกแก่ เพื่อกระตุ้นการสะสมน้ำตาล เพิ่มค่า CCS ในช่วงก่อนตัดอ้อยเข้าหีบ ล้วนแล้วแต่ช่วยเพิ่มผลผลิต และรายได้ให้เกษตรกร
เกษตรกรข้าวโพดสามารถกำจัดหนอนกระทู้ โดยใช้การฉีดพ่นทางอากาศ ซึ่งสามารถทำงานได้รวดเร็วกว่าการใช้คน หรือเครื่องจักรทางภาคพื้นดิน ซึ่งช่วยให้เกษตรกรประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ
ส่วนการเปรียบเทียบว่าคอปเตอร์พ่นยา หรือโดรนพ่น อะไรดีกว่านั้น ทางเราบริษัท SYMR มีความเห็นว่า ทั้งสองแตกต่างกันในแง่ประสิทธิภาพของอุปกรณ์ แต่เครื่องมือทั้งสอง ล้วนแล้วแต่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์เดียวกันคือ เพื่อการฉีดพ่นทางอากาศ ส่งเสริมให้เกษตร ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต ทำให้การดูแลพืชสะดวกยิ่งขึ้น
นอกเหนือจากนี้การฉีดพ่นทางอากาศยังสามารถทดแทนการฉีดพ่นทั่วไปได้ สำหรับงานพ่น ยาคุมหญ้ายาฆ่าหญ้า กำจัดโรคแมลง เชื้อราในพืช อื่น ๆ
สำหรับบริการคอปเตอร์พ่นยาของเรานั้น เราให้ความสำคัญกับคุณภาพงานพ่นเป็นที่สุด เรามีผู้ช่วยชาญคอยให้คำปรึกษาในการเลือกใช้ยา ก่อนการฉีดพ่น และคอยติดตามผลงานหลังฉีดพ่น โดยเกษตรกรสามารถเลือกใช้ยาของเกษตรกรเอง หรือจะเลือกใช้บริการพ่นพร้อมยาของทางบริษัทก็ได้
ทั้งนี้เราถือคุณภาพงานพ่นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากปราศจากคุณภาพ ประสิทธิภาพของเครื่องมือก็ไม่มีความหมาย ไม่ว่าจะคอปเตอร์หรือโดรน
เรามีทีมงานมืออาชีพพร้อมให้บริการทันที ในพื้นที่ สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ชัยภูมิ เกษตรกรท่านใดสนใจให้เราดูแล สอบถามข้อมูล จองพ่น โทรเลย!!!
สุพรรณบุรี : 066-110-8616
กาญจนบุรี : 066-110-8617
ชัยภูมิ : 066-110-8612
กรุงเทพฯ : 02-726-8962
Line ID : @symr

แท็ก: โดรน

07 มีนาคม 2566

ผู้ชม 435 ครั้ง